Theo PGS.TS. BS Nguyễn Thị Ngọc Dinh: Điều trị hết nghẹt là ưu tiên tiên quyết khi viêm đường hô hấp

Việc điều trị hết nghẹt là một ưu tiên tiên quyết vì nó giúp cải thiện hệ thống hô hấp, làm giảm sự khó thở và tăng cường sự lưu thông không khí. Bài viết này chuyên gia sẽ hướng dẫn lựa chọn cách để giảm nghẹt và cải thiện viêm đường hô hấp.

Bình chọn
Mục lục [ Ẩn ]

Tại sao cần phải thông mũi, trị nghẹt trước tiên?

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Dinh, một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tai mũi họng, đã giải thích trong chương trình “Cơ thể bạn nói gì?” phát sóng trên VTV2 rằng: Khi chúng ta bị nghẹt mũi và phải thở qua miệng, điều này có thể gây khô họng và dễ gây viêm họng cũng như các vấn đề khác liên quan đến đường hô hấp.

Đặc biệt là ở trẻ nhỏ, nếu mũi bị nghẹt sẽ khiến chúng bỏ bú, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Do đó, thông mũi và trị nghẹt trước tiên là quan trọng vì việc giữ đường mũi thông thoáng giúp cải thiện lưu thông không khí và hạn chế việc thở qua miệng. 

Giải pháp giảm nghẹt mũi an toàn, không gây đau rát

Theo PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Dinh khuyến nghị việc sử dụng thuốc co mạch là một giải pháp hiệu quả để giảm nghẹt mũi ở trẻ. Tuy nhiên cần lựa chọn sản phẩm co mạch phù hợp, êm dịu và an toàn cho bé.

Theo bác sĩ thuốc chứa hoạt chất co mạch thế hệ mới Xylometazolin là một lựa chọn an toàn, hiệu quả, giúp giảm nghẹt mũi tức thì cho trẻ và mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu. 

Xylometazolin giúp giảm sung huyết tại niêm mạc mũi, có hiệu quả sau 5 phút và tác dụng kéo dài lên đến 10 giờ. Nhờ đó, chỉ cần sử dụng 1-2 lần/ngày, hạn chế được việc sử dụng quá nhiều lần trong ngày gây ngộ độc thuốc (như naphazolin)

Ngoài việc sử dụng thuốc co mạch, kết hợp với xịt rửa mũi cũng là một giải pháp hữu hiệu để loại bỏ dịch nhầy và làm thông thoáng mũi xoang, hạn chế tình trạng nhiễm trùng hô hấp.

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dinh chia sẻ trong chương trình "Cơ thể bạn nói gì?"
PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dinh chia sẻ trong chương trình "Cơ thể bạn nói gì?"

Bộ đôi giảm nghẹt mũi được chuyên gia khuyên dùng

Thuốc co mạch thế hệ mới Jazxylo giảm nghẹt mũi tức thì

Jazxylo là một sản phẩm chứa hoạt chất co mạch thế hệ mới Xylometazolin, được đặc biệt thiết kế để giảm nghẹt mũi tức thì, an toàn cho trẻ em. Đây là một giải pháp hiệu quả và an toàn để làm thông thoáng đường mũi của trẻ. Dưới đây là những ƯU ĐIỂM NỔI BẬT của Jazxylo:

  • Giảm nghẹt mũi chỉ sau 5 phút: Khi sử dụng Jazxylo, trẻ sẽ cảm nhận được sự giảm nghẹt mũi nhanh chóng chỉ sau 5 phút. Điều này giúp trẻ thoải mái hơn và có thể thở dễ dàng hơn.
  • Hiệu quả kéo dài 10 giờ: Jazxylo mang lại hiệu quả kéo dài trong 10 giờ sau khi sử dụng. Điều này giúp trẻ duy trì đường mũi thông thoáng và thoải mái suốt một khoảng thời gian dài.
  • Êm dịu, không gây đau rát mũi: Với thành phần chính là Xyloometazolin - Hoạt chất co mạch thế hệ mới, mang lại sự êm dịu và không gây đau rát mũi cho trẻ. 
  • Dạng nhỏ mũi dùng được cho trẻ từ 3 tháng tuổi: Sản phẩm Jazxylo có dạng nhỏ mũi đã được BỘ Y TẾ CẤP PHÉP dùng cho TRẺ TỪ 3 THÁNG TUỔI. Điều này cho phép các bậc cha mẹ an tâm sử dụng sản phẩm này để giảm nghẹt mũi cho trẻ nhỏ một cách an toàn và hiệu quả.

Với việc giảm nghẹt mũi nhanh chóng, hiệu quả kéo dài và không gây đau rát mũi, Jazxylo mang lại sự thoải mái và dễ chịu cho trẻ trong quá trình điều trị viêm đường hô hấp.

Jazxylo thông mũi hết nghẹt sau 5 phút
Jazxylo thông mũi hết nghẹt sau 5 phút

SalineSea bộ sản phẩm chuyên biệt chăm sóc mũi xoang

SalineSea là một bộ sản phẩm chăm sóc mũi chuyên biệt, được phát triển để giúp làm sạch và giữ ẩm cho mũi mà không chứa kháng sinh, corticoid hay chất co mạch. Sản phẩm này được thiết kế đặc biệt để phù hợp với từng tình trạng và cung cấp những lợi ích sau:

  • Dung dịch xịt mũi đẳng trương SalineSea chứa nước muối sinh lý 0,9% và tinh dầu kháng khuẩn phù hợp để vệ sinh mũi hàng ngày. Sản phẩm này giúp làm sạch mũi, loại bỏ tạp chất và bụi bẩn, từ đó giữ cho mũi luôn trong tình trạng sạch sẽ và thông thoáng.
Dung dịch SalineSea đẳng trương dùng vệ sinh mũi hàng ngày
Dung dịch SalineSea đẳng trương dùng vệ sinh mũi hàng ngày
  • Dung dịch xịt mũi ưu trương dưỡng ẩm SalineSea kết hợp nước muối ưu trương NaCl 1,9% và Natri Hyaluronate. Sản phẩm này giúp giảm nghẹt mũi và giữ ẩm cho mũi, giúp làm thông thoáng đường mũi và giảm khó chịu do nghẹt mũi. Đặc biệt, khi có dấu hiệu nghẹt mũi, dung dịch xịt mũi này sẽ là lựa chọn phù hợp.
Dung dịch SalineSea ưu trương dưỡng ẩm dùng khi nghẹt mũi
Dung dịch SalineSea ưu trương dưỡng ẩm dùng khi nghẹt mũi
  • Bình và muối rửa mũi SalineSea giúp loại bỏ bụi bẩn, đẩy sạch dịch nhầy và virus trong khoang mũi. Sản phẩm này làm sạch mũi, cải thiện tình trạng viêm đường hô hấp và giúp mũi trở nên thoải mái hơn. Bình rửa mũi này đặc biệt thích hợp khi có dấu hiệu viêm đường hô hấp.
Bình và muối rửa mũi SalineSea
Bình và muối rửa mũi SalineSea

SalineSea là một bộ sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc mũi hàng ngày và trong trường hợp có dấu hiệu nghẹt mũi hoặc viêm đường hô hấp. Sản phẩm này giúp làm sạch, giữ ẩm và cải thiện tình trạng mũi để mang lại sự thoải mái và dễ chịu cho người sử dụng.

Bộ sản phẩm Thuốc nhỏ mũi/xịt mũi Jazxylo giúp giảm nhanh nghẹt mũi, sổ mũi, chảy nước mũi do viêm mũi, viêm xoang:

✅Chứa Xylometazolin thế hệ mới nhất với cơ chế co mạch, chống phù nề, sung huyết niêm mạc, an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

✅Hiệu quả sau 5 phút, tác dụng tới 10 giờ.

✅Không kháng sinh, không corticoid.

✅Hệ nền cao cấp tác động kép, vừa tăng hiệu quả thuốc, vừa dưỡng ẩm, hạn chế khô mũi.

💛Thuốc nhỏ mũi Jazxylo là dòng thuốc co mạch DUY NHẤT trên thị trường được Bộ Y tế cấp phép sử dụng cho TRẺ TỪ 3 THÁNG TUỔI.

💛Thuốc xịt mũi Jazxylo dạng xịt tiện lợi, dùng được ở mọi tư thế, giúp thuốc đi sâu hơn vào khoang mũi.

Tư vấn

Người gửi:
Dương Thị Hà
Ngày gửi: 11/04/2023

Trả lời

Cảm cúm/cảm lạnh và viêm mũi dị ứng có phải triệu chứng tương tự nhau? Làm thế nào để phân biệt? [Đọc tiếp]
Người gửi:
Lê Vân Oanh
Ngày gửi: 11/04/2023

Trả lời

Dùng nước muối ưu trương để vệ sinh mũi có sợ bị bị khô mũi không? [Đọc tiếp]
Người gửi:
Hoàng Nhật Đức
Ngày gửi: 11/04/2023

Trả lời

Nước muối ưu trương khác gì nước muối sinh lý? [Đọc tiếp]
Người gửi:
Nguyễn Thị Hiền
Ngày gửi: 11/04/2023

Trả lời

Cách rửa mũi xoang đúng cách? [Đọc tiếp]
Người gửi:
Trần Thảo Nguyên
Ngày gửi: 11/04/2023

Trả lời

Dùng bình rửa mũi xoang để vệ sinh mũi hằng ngày được không? [Đọc tiếp]

Bình luận