Tủ thuốc tại gia phòng ngừa làn sóng Covid - 19 gia tăng

Biến thể mới của Covid-19 tiếp tục xuất hiện tại nước ta khiến cho nhiều người phải nhập viện điều trị. Trong bối cảnh đó, việc trang bị một tủ thuốc tại gia đầy đủ đóng vai trò quan trọng giúp bạn chủ động ứng phó với các triệu chứng thông thường khi mắc Covid.

Bình chọn
Mục lục [ Ẩn ]

Số ca Covid - 19 ở nước ta đang có xu hướng gia tăng trở lại 

Cục y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, Việt Nam đã ghi nhận các ca mắc Covid - 19 biến thể mới JN.1. Việc phát hiện biến thể mới của Covid-19 là lời cảnh báo, nhắc nhở về tình trạng lây lan dịch bệnh vẫn đang tiếp tục diễn ra. 

Theo thống kê của Bộ Y tế, tại Thành phố Hồ Chí Minh, các bệnh viện thành phố đã tiếp nhận khoảng 100 ca Covid - 19. Trong số đó có đến 17 ca bệnh nặng phải thở oxy. 

Triệu chứng phổ biến vẫn là ho, sổ mũi, hắt hơi. Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể gặp phải tình trạng đau đầu, suy nhược hoặc mệt mỏi, đau cơ và đau họng,...

Trong bối cảnh du xuân dịp Tết, việc giao lưu, đi lại tăng lên, tụ tập đông người làm gia tăng nguy cơ bùng phát số ca nhập viện do Covid-19. Vì vậy không được chủ quan, lơ là. 

Việc tụ tập đông người làm gia tăng nguy cơ bùng phát Covid 19
Việc tụ tập đông người làm gia tăng nguy cơ bùng phát Covid - 19

Dự trữ sẵn tủ thuốc gia đình phòng Covid - 19 ghé thăm

Để phòng chống Covid - 19, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không được chủ quan, lơ là, cần có các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ bản thân và cộng đồng. Dưới đây là một số loại thuốc nên có trong tủ thuốc gia đình:

  • Vệ sinh mũi họng hàng ngày với nước muối đẳng trương như SalineSea là cách hiệu quả để loại bỏ vi khuẩn, virus, bảo vệ hệ hô hấp. Khi có biểu hiện nghẹt mũi, sổ mũi, bạn có thể sử dụng dung dịch xịt mũi ưu trương dưỡng ẩm SalineSea và bình rửa mũi để giảm phù nề niêm mạc, loại bỏ chất nhầy.
  • Nếu nghẹt mũi, chảy nước mũi nhiều, thuốc xịt mũi Jazxylo sẽ giúp bạn giảm nghẹt tức thời chỉ sau 5 phút, hiệu quả kéo dài 10 giờ. Đây là thuốc nhỏ mũi an toàn, được cấp phép sử dụng cho cả trẻ em từ 3 tháng tuổi.
  • Đối với các triệu chứng ho, đau rát họng, hãy sử dụng các sản phẩm từ thảo dược như siro ho An Khái Hoa, Siro ho Ivylix Booster, viên ngậm Smartlife,... giúp làm dịu cổ họng, long đờm, giảm ho hiệu quả.
  • Trong trường hợp bị sốt, uống thuốc hạ sốt khi cần thiết, kết hợp bù nước và điện giải bằng dung dịch Vis-la, Vis-la Sport để lấy lại năng lượng. Nếu sốt không hạ sau khi dùng thuốc, hãy đến gặp bác sĩ để được khám và điều trị.

Bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ, ăn uống đầy đủ và bổ sung vitamin là điều cần thiết để tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại virus hiệu quả.

Ngoài ra cũng cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp hỗ trợ, phòng ngừa: Đeo khẩu trang khi ra ngoài, khi tụ tập nơi đông người, rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn, xà phòng.

Vệ sinh mũi họng là biện pháp phòng ngừa Covid 19 hiệu quả
Vệ sinh mũi họng là biện pháp phòng ngừa Covid - 19 hiệu quả

Với những trường hợp mắc Covid không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, có thể tự điều trị và xử lý tại nhà. Tuy nhiên khi có dấu hiệu khó thở, hụt hơi, nhịp tim nhanh, lơ mơ, li bì,... thì cần đưa bệnh nhân đến cơ sở ý tế gần nhất để được xử lý kịp thời.

Hãy chủ động phòng ngừa Covid - 19 bằng cách bảo vệ hệ hô hấp và tăng cường sức đề kháng cho bản thân và gia đình!

 

Bộ sản phẩm bảo vệ Mũi - xoang được chuyên gia khuyên dùng:

✅Thuốc xịt mũi, nhỏ mũi Jazxylo chuyên trị nghẹt mũi.

✅Thuốc xịt mũi Nozeytin & Nozeytin-F chuyên trị viêm mũi, viêm xoang dị ứng.

✅Xịt mũi SalineSea ưu trương, đẳng trương.

✅Bộ bình rửa mũi & gói muối tự pha SalineSea.

Tư vấn

Người gửi:
Dương Thị Hà
Ngày gửi: 11/04/2023

Trả lời

Cảm cúm/cảm lạnh và viêm mũi dị ứng có phải triệu chứng tương tự nhau? Làm thế nào để phân biệt? [Đọc tiếp]
Người gửi:
Lê Vân Oanh
Ngày gửi: 11/04/2023

Trả lời

Dùng nước muối ưu trương để vệ sinh mũi có sợ bị bị khô mũi không? [Đọc tiếp]
Người gửi:
Hoàng Nhật Đức
Ngày gửi: 11/04/2023

Trả lời

Nước muối ưu trương khác gì nước muối sinh lý? [Đọc tiếp]
Người gửi:
Nguyễn Thị Hiền
Ngày gửi: 11/04/2023

Trả lời

Cách rửa mũi xoang đúng cách? [Đọc tiếp]
Người gửi:
Trần Thảo Nguyên
Ngày gửi: 11/04/2023

Trả lời

Dùng bình rửa mũi xoang để vệ sinh mũi hằng ngày được không? [Đọc tiếp]

Bình luận