Cách chữa bệnh viêm xoang cấp bằng bài thuốc dân gian ngay tại nhà!

Cách chữa bệnh viêm xoang cấp bằng bài thuốc dân gian là một phương pháp truyền thống và được nhiều người tin tưởng. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp và bài thuốc dân gian có thể áp dụng ngay tại nhà để giảm các triệu chứng của bệnh viêm xoang cấp. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây!

Bình chọn
Mục lục [ Ẩn ]

Viêm xoang cấp do nguyên nhân nào gây ra?

Viêm xoang cấp là một bệnh lý phổ biến ở đường hô hấp trên. Bệnh được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Các nguyên nhân thường gặp bao gồm nhiễm khuẩn, dị ứng và biến đổi áp suất không khí. 

Theo nghiên cứu của Viện Tim mạch Hoa Kỳ, viêm xoang cấp thường xảy ra do một số vi khuẩn như Streptococcus pneumoniae, Haemophilus influenzae và Moraxella catarrhalis tấn công vào xoang mũi. Ngoài ra, còn có những nguyên nhân khác như dị ứng, viêm mũi dị ứng, nấm, bụi bẩn, khói bụi, và thay đổi áp suất liên tục như bơi, lặn với bình dưỡng khí, đi máy bay thường xuyên.

Ngoài ra, một số yếu tố khác cũng có thể gây ra viêm xoang cấp, bao gồm việc hút thuốc lá, nghiện rượu, viêm dạ dày, và tiểu đường. Điều quan trọng là phải tìm ra nguyên nhân gây ra viêm xoang cấp để có phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Bệnh viêm xoang cấp tính nguy hiểm không?

Viêm xoang cấp là một bệnh lý rất phổ biến và thường không gây ra nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, viêm xoang cấp có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng.

Viêm xoang cấp kéo dài và không được điều trị đúng cách có thể dẫn đến viêm xoang mạn tính, một tình trạng viêm xoang kéo dài trên 8 tuần và gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.