Chủ động phòng tránh bệnh hô hấp khi giao mùa trong phút mốt!

Mũi là “cửa ngõ” khiến virus, vi khuẩn xâm nhập dễ dàng nhất vào đường hô hấp. Do đó, để phòng tránh bệnh đường hô hấp, vệ sinh mũi, họng thường xuyên là phương pháp hiệu quả được các chuyên gia y tế khuyến cáo.

Bình chọn
Mục lục [ Ẩn ]

Tại sao vệ sinh mũi thường xuyên lại phòng tránh bệnh hô hấp?

Tại vùng mũi được bao phủ bởi một lớp niêm mạc có lông chuyển. Trên bề mặt niêm mạc được bao phủ một thảm nhầy. Lớp thảm nhầy có chức năng bắt giữ vi khuẩn, các chất bụi bẩn... rồi vận chuyển ra phía cửa mũi sau, xuống họng. Đồng thời lớp nhầy này kết hợp với lông chuyển ở phía dưới và hệ thống mao mạch của cuốn mũi để thực hiện các chức năng làm ấm, làm ẩm, làm sạch không khí khi đi qua mũi vào khí phế quản, bảo vệ phổi trong mùa lạnh.

Về nguyên tắc, tác nhân gây viêm đường hô hấp như virus hoặc vi khuẩn, khói bụi nói chung hiếm khi đi thẳng vào phổi mà thường gây bệnh ở đường hô hấp trên trước. Virus, vi khuẩn tấn công niêm mạc mũi rồi gây viêm với triệu chứng ban đầu như nghẹt mũi, chảy nước mũi… Khi mắc bệnh, cơ thể sẽ tăng cường tiết dịch mũi, việc này sẽ hạn chế không khí lưu thông, nghẹt mũi, khó thở cho người bệnh. Lượng nước mũi này nếu không được loại bỏ thì sẽ là môi trường để virus tăng sinh, làm bệnh dai dẳng kéo dài.

Vệ sinh mũi thường xuyên sẽ làm giảm đáng kể các chất nhầy và mảnh vụn khô cứng từ khoang mũi, tẩy đi các chất bẩn đọng lại sau một ngày dài, giúp mũi thông thoáng hơn, lượng không khí mỗi lần hít vào thở ra tăng lên. Chính vì thế, làm sạch mũi là giải pháp hữu hiệu để phòng và trị các bệnh về đường hô hấp.

Phòng bệnh hô hấp với bộ sản phẩm từ muối biển SalineSea

Bộ sản phẩm vệ sinh mũi họng SalineSea là một giải pháp toàn diện để vệ sinh và làm sạch mũi họng, giúp giảm triệu chứng và phòng ngừa các bệnh đường hô hấp trên. Bộ sản phẩm bao gồm 5 sản phẩm: 

 • Bình rửa mũi xoang SalineSea kèm gói muối tự pha 2.25g
 • Gói muối tinh tự pha 4.5g SalineSea
 • Dung dịch xịt mũi SalineSea đẳng trương NaCl 0.9%
 • Dung dịch xịt mũi SalineSea đẳng trương trẻ em NaCl 0.9% 
 • Dung dịch xịt mũi SalineSea ưu trương dưỡng ẩm NaCl 1.9% & Natri hyaluronate
;;

Dung dịch xịt mũi SalineSea đẳng trương NaCl 0.9% dùng cho người lớn và trẻ em, trẻ sơ sinh sử dụng vệ sinh mũi hàng ngày, giúp duy trì độ ẩm và làm sạch mũi, loại bỏ các tạp chất và dịch nhầy, giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm và tạo cảm giác thoải mái. Mỗi ngày xịt mũi 1-2 lần với xịt mũi SalineSea đẳng trương giúp phòng tránh các bệnh hô hấp hiệu quả.

Dung dịch xịt mũi SalineSea ưu trương dưỡng ẩm với NaCl 1.9% và Natri hyaluronate sử dụng khi gặp tình trạng nghẹt mũi hoặc trong những ngày khô hanh, giúp giữ ẩm đường hô hấp, giảm nghẹt mũi, giảm triệu chứng đường hô hấp kích ứng. Dùng dung dịch xịt mũi ưu trương là giải pháp không kháng sinh tiên tiến hỗ trợ điều trị các vấn đề mũi, họng.

;;

Bình rửa mũi xoang SalineSea được sử dụng khi mũi nhiều dịch nhầy, nghẹt mũi, khó thở, giúp loại bỏ các tạp chất, dịch nhầy và vi khuẩn từ mũi xoang, từ đó giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và tái nhiễm. Bộ bình có sẵn gói muối tinh tự pha, giúp bạn có thể tự pha chế dung dịch muối đẳng trương một cách đơn giản và tiện lợi.

Lưu ý khi thực hiện vệ sinh mũi phòng tránh bệnh hô hấp

Tuy việc vệ sinh mũi khá đơn giản, nhưng bạn cũng cần lưu ý một số điều nhỏ sau để phương pháp này dễ dàng phát huy tối đa công dụng:

 • Nhiệt độ của dung dịch rửa mũi nên để ở nhiệt độ phòng. Không dùng nước muối quá lạnh vì có thể gây nên hiện tượng co mạch máu, giảm miễn dịch tại chỗ.
 • Không ngửa đầu ra sau khi rửa mũi, vì sẽ khiến dung dịch chảy ngược vào họng.
 • Hít thở hoàn toàn bằng miệng trong quá trình thực hiện rửa mũi để tránh việc sặc nước.
 • Khi xì mũi, nên dùng tay bịt một bên còn lại. Không xì một lúc 2 bên mũi sẽ làm cho dung dịch di chuyển đến xoang khác hoặc vùng tai.
 • Vệ sinh mũi với lực tác động nhẹ nhàng, để tránh gây tổn thương đến niêm mạc.
 • Kiểm tra các dụng cụ rửa mũi trước khi dùng. Không dùng chung dụng cụ rửa mũi.

Vệ sinh mũi là việc làm vô cùng quan trọng, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nhiều người lại thờ ơ, không quan tâm bằng các hoạt động khác như đánh răng, rửa mặt. Chúng ta cần vệ sinh mũi đúng cách sau khi đi đường về, khi ngồi điều hòa lâu, khi tiếp xúc với môi trường ô nhiễm để làm sạch khoang mũi, phòng tránh các bệnh hô hấp hiệu quả.

;;

Bộ sản phẩm vệ sinh mũi họng SalineSea:

- Bình rửa mũi xoang: Dùng khi mắc các bệnh đường hô hấp trên, tránh bội nhiễm, tái nhiễm, giảm triệu chứng bệnh.

- Xịt mũi Saline Sea đẳng trương NaCl 0.9% (người lớn & trẻ em): Dùng vệ sinh mũi hàng ngày.

- Xịt mũi Saline Sea ưu trương dưỡng ẩm (NaCl 1.9% + Natri hyaluronate): Dùng vệ sinh mũi những ngày hanh khô, khi bị nghẹt mũi.

Tư vấn

Người gửi:
Dương Thị Hà
Ngày gửi: 11/04/2023

Trả lời

Cảm cúm/cảm lạnh và viêm mũi dị ứng có phải triệu chứng tương tự nhau? Làm thế nào để phân biệt? [Đọc tiếp]
Người gửi:
Lê Vân Oanh
Ngày gửi: 11/04/2023

Trả lời

Dùng nước muối ưu trương để vệ sinh mũi có sợ bị bị khô mũi không? [Đọc tiếp]
Người gửi:
Hoàng Nhật Đức
Ngày gửi: 11/04/2023

Trả lời

Nước muối ưu trương khác gì nước muối sinh lý? [Đọc tiếp]
Người gửi:
Nguyễn Thị Hiền
Ngày gửi: 11/04/2023

Trả lời

Cách rửa mũi xoang đúng cách? [Đọc tiếp]
Người gửi:
Trần Thảo Nguyên
Ngày gửi: 11/04/2023

Trả lời

Dùng bình rửa mũi xoang để vệ sinh mũi hằng ngày được không? [Đọc tiếp]

Bình luận