[Giải đáp] Thuốc Nozeytin-F có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Việc phản ứng quá mức với các chất dị ứng khiến cho cơ thể người bệnh cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Vậy có biện pháp nào cho tình trạng này không? Trên thị trường hiện có thuốc Nozeytin-F được chỉ định trong trường hợp viêm mũi dị ứng nặng. Tuy nhiên thuốc Nozeytin-F có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm này.

Xếp hạng: 4 (1)
Mục lục [ Ẩn ]

 

Thành phần và công dụng của thuốc xịt mũi Nozeytin-F

Thuốc xịt mũi Nozeytin-F có chứa thành phần chính là: 

  • Azelastin hydroclorid 15mg
  • Fluticason propionat 5,475mg
 Thuốc xịt mũi Nozeytin-F có tác dụng chống viêm, chống dị ứng
Thuốc xịt mũi Nozeytin-F có tác dụng chống viêm, chống dị ứng

Nozeytin-F là sự kết hợp hoàn hảo giữa kháng histamin H1 với corticoid đem lại hiệu quả chống dị ứng, chống viêm. Vì vậy, thuốc được chỉ định trong các trường hợp dưới đây:

  • Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa.
  • Điều trị viêm mũi dị ứng quanh năm ở mức độ trung bình đến nặng.
  • Điều trị bằng thuốc kháng Histamin hoặc Corticoid kém hiệu quả.

Cơ chế tác dụng của thuốc xịt mũi Nozeytin-F

Azelastin là hoạt chất thuộc nhóm kháng Histamin H1 thế hệ II. Cũng như các hoạt chất khác trong nhóm, Azelastin cạnh tranh với Histamin, gắn vào thụ thể của H1 và ngăn quá trình dị ứng xảy ra. 

Nozeytin-F còn chứa thành phần Fluticason, một hoạt chất nhóm kháng viêm Corticoid. Fluticason có tác dụng ức chế các tế bào viêm như dưỡng bào, bạch cầu trung tính, tế bào lympho và đại thực bào. Ngoài ra, fluticason giúp ức chế sự bài tiết histamin, cytokine và leukotrien, các chất được giải phóng khi bị dị ứng.

Việc kết hợp 2 thành phần này trong cùng sản phẩm giúp tăng cường hiệu quả chống viêm, chống dị ứng. Vì vậy hiệu quả trong điều trị viêm mũi sẽ tăng lên.

Thuốc xịt mũi Nozeytin-F chuyên trị bệnh viêm mũi
Thuốc xịt mũi Nozeytin-F chuyên trị bệnh viêm mũi

Liều lượng và cách dùng của thuốc Nozeytin-F

Cách sử dụng thuốc hiệu quả:

  • Lắc nhẹ lọ thuốc khoảng 5 giây để hỗn hợp được đồng đều. 
  • Trong trường hợp sử dụng thuốc lần đầu, bạn cần ấn 6 lần để hỗn hợp thuốc được phân tán đều ra đầu vòi xịt. 
  • Nếu lọ thuốc đã được mở và sử dụng trong thời gian hơn 7 ngày thì cần ấn vòi xịt mỗi lần dùng để thuốc ra đều hơn. 
  • Sau khi xịt mỗi bên mũi 1 nhát thì dùng khăn sạch lau đầu vòi xịt và đậy nắp bảo vệ.

Thuốc được dùng cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi mắc bệnh viêm mũi. Xịt mỗi bên mũi 1 nhát x 2 lần/ ngày (sáng, tối).

Trong quá trình sử dụng thuốc điều trị, bạn nên sử dụng thuốc đều đặn để hiệu quả đạt được là tốt nhất. Đặc biệt, tránh để thuốc tiếp xúc với mắt.

Thuốc Nozeytin-F có tốt không?

Dạng bào chế giúp kéo dài tác dụng

Nozeytin-F được sản xuất dưới dạng hỗn dịch, dễ tan trong mô mỡ và niêm mạc mũi. Do đó, thuốc được thấm nhanh vào sâu bên trong và kéo dài tác dụng lên đến 12 giờ.

Bên cạnh đó, Nozeytin-F được thiết kế dạng xịt đem lại tác dụng tại chỗ, thấm nhanh vào niêm mạc, đem lại hiệu quả nhanh chóng chỉ sau 15 phút sử dụng.

Việc sử dụng dạng xịt còn đem lại an toàn cho người sử dụng. 

Nhờ có thiết kế như vậy mà liều dùng mỗi ngày nhỏ hơn rất nhiều so với việc dùng đường uống. Do đó Nozeytin-F giúp hạn chế được tình trạng khô mũi, chảy máu cam, buồn ngủ cho người bệnh. 

Sự kết hợp tối ưu Azelastin và Fluticason

Nozeytin-F là một loại thuốc xịt mũi có chứa hai hoạt chất chính là azelastine và Fluticason propionate. Hai hoạt chất này có tác dụng hiệp đồng, giúp mang lại hiệu quả điều trị cao trong bệnh viêm mũi dị ứng.

  • Azelastin là một kháng histamin H1 đem lại tác dụng chỉ sau 30 phút sử dụng. Bên cạnh đó, Azelastin là hoạt chất thế hệ 2 có tác dụng chọn lọc, không gây ra tình trạng buồn ngủ sau khi sử dụng thuốc.
  • Fluticason propionate là một corticoid đời mới nhất, an toàn cho người sử dụng. Do sử dụng dưới dạng muối không tan trong nước, vì vậy Nozeytin-F hầu như không gây ra tác dụng toàn thân và đem lại hiệu quả kéo dài. Nhờ đó, việc sử dụng dạng xịt mũi trở nên thuận tiện mà vẫn đảm bảo hiệu quả trong điều trị.
 Nozeytin-F là sự kết hợp tối ưu giữa Azelastin và Fluticason
Nozeytin-F là sự kết hợp tối ưu giữa Azelastin và Fluticason

Azelastin khi phối hợp với Fluticason giúp rút ngắn thời gian tác động, hiệu quả sau 15 phút sử dụng và kéo dài lên đến 12 giờ. Do đó, Nozeytin-F giúp hạn chế số lần sử dụng trong ngày cho người bệnh.

Đặc biệt, đã có nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng hiệp đồng giữa hai hoạt chất này khi kết hợp với nhau. Nozeytin-F kết hợp tối ưu giữa Azelastin và Fluticason propionate được xem là bước tiến quan trọng trong điều trị bệnh viêm mũi. 

Thuốc Nozeytin-F giá bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín?

Thuốc Nozeytin-F là một loại thuốc xịt mũi có chứa hai hoạt chất chính là Azelastine và Fluticason propionate. Thuốc được sử dụng để điều trị viêm mũi dị ứng.

Giá bán của thuốc Nozeytin-F hiện nay là 99.000 đồng/lọ 15ml. Thuốc được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Để mua thuốc Nozeytin-F uy tín, người bệnh nên mua tại các nhà thuốc lớn, có uy tín. Khi mua thuốc, người bệnh nên kiểm tra kỹ nhãn mác, hạn sử dụng và giá bán của thuốc.

Trên đây là bài viết trả lời cho câu hỏi “Thuốc Nozeytin-F có tốt không?” được đưa ra ở đầu bài viết. Với hiệu quả mà nó đem lại, Nozeytin-F được xem là giải pháp hoàn hảo cho người bệnh viêm mũi. Trước khi sử dụng thuốc Nozeytin-F, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn cụ thể.

BOX THÔNG TIN SẢN PHẨM JAZXYLO (CHUYÊN MỤC KHÁC THAY ĐỔI BOX SẢN PHẨM TƯƠNG ỨNG)

mô tả

Tư vấn

Người gửi:
Dương Thị Hà
Ngày gửi: 11/04/2023

Trả lời

Cảm cúm/cảm lạnh và viêm mũi dị ứng có phải triệu chứng tương tự nhau? Làm thế nào để phân biệt? [Đọc tiếp]
Người gửi:
Lê Vân Oanh
Ngày gửi: 11/04/2023

Trả lời

Dùng nước muối ưu trương để vệ sinh mũi có sợ bị bị khô mũi không? [Đọc tiếp]
Người gửi:
Hoàng Nhật Đức
Ngày gửi: 11/04/2023

Trả lời

Nước muối ưu trương khác gì nước muối sinh lý? [Đọc tiếp]
Người gửi:
Nguyễn Thị Hiền
Ngày gửi: 11/04/2023

Trả lời

Cách rửa mũi xoang đúng cách? [Đọc tiếp]
Người gửi:
Trần Thảo Nguyên
Ngày gửi: 11/04/2023

Trả lời

Dùng bình rửa mũi xoang để vệ sinh mũi hằng ngày được không? [Đọc tiếp]

Bình luận