Hiểu rõ về bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp trên: Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết giúp cho bạn hiểu rõ về bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, từ nguyên nhân đến triệu chứng và phương pháp điều trị. Việc hiểu rõ về bệnh sẽ giúp bạn tự tin trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh một cách hiệu quả.

Bình chọn
Mục lục [ Ẩn ]

Nguyên nhân gây nhiễm khuẩn đường hô hấp trên

Hiểu rõ nguyên nhân gây nhiễm khuẩn đường hô hấp trên giúp người mắc phòng ngừa và điều trị hiệu quả bệnh mắc phải. Dưới đây là một số nguyên nhân gây nhiễm khuẩn đường hô hấp trên thường gặp:

1. Vi-rút và vi khuẩn: Các vi-rút và vi khuẩn là nguyên nhân chính gây nhiễm khuẩn đường hô hấp trên. Ví dụ, vi-rút cúm, vi rút RSV, vi-rút gây viêm mũi và họng, vi khuẩn Streptococcus pneumoniae và Haemophilus influenzae đều có thể gây nhiễm khuẩn và là nguyên nhân gây các bệnh liên quan như viêm phế quản, viêm amidan và viêm xoang.

2. Tiếp xúc với người bệnh: Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên có thể xảy ra khi tiếp xúc với người bệnh hoặc người mang các tác nhân lây nhiễm. Vi rút và vi khuẩn có thể lây lan qua các giọt bắn từ ho, hắt hơi hoặc tiếp xúc với đồ vật bị ô nhiễm.